Ưu Điểm Khi Thuê Lao Động Thời Vụ

11/11/2022
70 Lượt xem

Thuê lao động thời vụ là phương án tối ưu nhất, giúp các doanh nghiệp – công ty ứng phó với mùa vụ, kinh doanh cung cầu cao điểm hay tình trạng thiếu nhân lực tạm thời do nghỉ việc, chế độ thai sản… hay do bất cứ lý do nào đó

ưu điểm khi thuê lao động thời vụ

Dịch vụ thuê lao động thời vụ là gì?

Là dịch vụ mà doanh nghiệp thuê một đơn vị cung cấp nhân sự để cung cấp lao động thời vụ đáp ứng các yêu cầu doanh nghiệp cần. Những công ty cung cấp lao động thời vụ sẽ đảm nhận việc tuyển dụng và thay thế doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ đối với người lao động bao gồm: ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm, chi trả bảo hiểm, thanh toán lương… theo đúng quy định của pháp luật.

Đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất để doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa nguồn lực của mình cho hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, có một số dự án chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Do đó, doanh nghiệp thường không có nhu cầu tuyển dụng nhân sự chính thức mà sẽ sử dụng nguồn nhân sự do một đơn vị khác cung cấp.

Khi nào thì doanh nghiệp nên thuê lao động thời vụ

 • Doanh nghiệp muốn cắt giảm chi phí tuyển dụng, chi phí đầu tư trang thiết bị, mặt bằng, chi phí quản lý nhân viên,… nên thuê ngoài nhân sự là giải pháp hiệu quả.
 • Nhu cầu lao động lớn vào các mùa cao điểm
 • Cần có nhân sự lắp hoặc thế chỗ cho nhân viên công ty trong thời gian ngắn. Chẳng hạn như nhân viên nghỉ thai sai, nhân sự được cử đi học xa,…
 • Khi doanh nghiệp khối lượng công việc không nhiều, việc thuê nhân viên chính thức không phù hợp với nguồn vốn có hạn của công ty.
 • Doanh nghiệp có kế hoạch triển khai lĩnh vực mới, nhân viên công ty không có chuyên môn nên cần thuê ngoài nhân sự để đảm nhận dự án, lĩnh vực đó.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê lao động thời vụ

Tiết kiệm chi phí

Khi thiết lập một quy trình nghiệp vụ mới thường có chi phí cao, đòi hỏi đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và trang thiết bị đắt tiền. Một trong những tiện lợi nhất của dịch vụ thuê lao động thời vụ là các đối tác thuê ngoài có thể nhanh chóng thỏa mãn được yêu cầu nghiệp vụ của công ty một cách nhanh chóng, do đã có sẵn kinh nghiệm, nhân sự và trang thiết bị cần thiết. Các nghiệp vụ được outsourced có thể hoàn thành nhanh chóng với chi phí rất thấp so với việc công ty tự đầu tư và vận hành quy trình của mình. Nhờ đó công ty có thể tiết kiệm cả chi phí cố định và chi phí lưu động. Việc thuê ngoài các quy trình không cốt lõi giúp doanh nghiệp giảm chi phí cho việc đầu tư vào nhân sự, cơ sở vật chất và quản lý chất lượng công việc.

Tăng chất lượng

Tăng hiệu quả cho các công việc khi chúng được thực hiện bởi các chuyên gia có kỹ năng và kinh nghiệm cao hơn các nhân sự nội bộ. Vì đa số các đối tác BPO có kinh nghiệm quản lý và có đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao để phục vụ nhu cầu của bạn. Khi mở rộng kinh doanh, ngoài vấn đề thiếu nhân lực, cơ sở vật chất, phần mềm thì doanh nghiệp còn thiếu kinh nghiệm. Sử dụng dịch vụ thuê lao động thời vụ chắc chắn sẽ hiệu quả cao hơn là tự xây dựng một đội ngũ mới, đào tạo họ từ đầu và tự vận hành quy trình với kinh nghiệm rất ít ỏi của mình.

Kiểm soát

Doanh nghiệp có thể kiểm soát được chi phí, hiệu quả công việc. Khi có vấn đề phát sinh như người lao động nghỉ việc thì bên cung ứng nhân sự có trách nhiệm tuyển và đào tạo bổ sung.

Tập trung

Cho phép các công ty tập trung vào năng lực cốt lõi của mình để nâng cao hiệu quả của nhân viên cũng như lĩnh vực kinh doanh chính của mình.

Quản lý cùng lúc nhiều quy trình nghiệp vụ làm cho tài nguyên quản trị của công ty bạn bị phân tán và dễ dẫn đến mắc lỗi. Việc giữ các quy trình cốt lõi bên trong công ty và thuê ngoài các quy trình tiềm năng là một chiến lược tiên tiến giúp giữ được giá trị cốt lõi và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh. Điều này cũng nâng cao năng suất quản trị của đội ngũ lãnh đạo công ty và giúp họ có những quyết định kinh doanh đúng đắn hơn.

Kết quả

Hiệu quả đạt được được đảm bảo bởi bên công ty dịch vụ. Lao động có chuyên môn và kinh nghiệm do đó tiết kiệm thời gian, cải thiện độ chính xác và tăng năng lực của họ.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thuê lao động của Mắt Bão BPO

Các bạn có thể thấy, lao động thời vụ là nguồn lực tuỳ biến, cung ứng nhanh vì họ có thể đáp ứng các yêu cầu ngắn hạn, tức thời và nhanh chóng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Mặt khác, nguồn lực này có thể giúp doanh nghiệp của bạn đẩy nhanh tiến độ công việc, đảm bảo được chỉ tiêu đặt ra đúng thời hạn và chất lượng. Lao động thời vụ được tuyển để thay thế tạm thời một ví trí nào đó, họ giúp duy trì quá trình làm việc và tránh sự thay đổi, rối loạn có thể xảy ra.

Chủ động nguồn lực: bạn sẽ được chủ động trong việc sử dụng nguồn lao động, được tăng hoặc giảm lao động theo tình hình sản xuất kinh doanh của công ty, hoặc đề nghị MBB thay thế nguồn lực khi người lao động làm việc không hiệu quả.

Tránh các rủi ro về lao động: bạn được quyền yêu cầu đổi lao động và sa thải các lao động không phù hợp hoặc vi phạm các nội quy công ty mà không phải chịu bồi thường hoặc các rủi ro về pháp lý.

Hiệu quả và tiết kiệm chi phí: doanh nghiệp, công ty sẽ không mất thời gian tìm kiếm hay các chi phí vào công tác tuyển dụng cũng như quản trị các thủ tục hành chính về lao động, MBB sẽ thay bạn làm việc đó, từ đó sẽ giúp bạn tập trung vào công việc cốt lõi tại doanh nghiệp.

Thuê lao động thời vụ là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả vì doanh nghiệp không phải trả phí để duy trì nhân lực trong giai đoạn kinh doanh khó khăn hay mùa vụ cao điểm. Thay vì bỏ ra một khoảng tiền lớn để thuê nhân lực dài hạn bên ngoài, việc được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi thì chi phí đó sẽ chuyển vào việc đầu tư cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu lao động thời vụ đó làm việc tốt, bạn hoàn toàn có thể đề nghị giữ họ lại làm việc lâu dài sau khi hoàn thành hợp đồng ngắn hạn với MBB.

Lao động thời vụ mà Mắt Bão BPO cung cấp

 • Nhân viên Chăm sóc khách hàng – Telesales
 • Nhân viên lễ tân – hành chính
 • Nhân viên giao hàng
 • Nhân viên đóng gói
 • Nhân viên kho
 • Nhân viên vệ sinh tòa nhà
 • Nhân viên vệ sinh công nghiệp
 • Nhân viên vệ sinh văn phòng