Khai Báo Và Thanh Toán Bảo Hiểm

03/10/2022
152 Lượt xem

Đa số các công ty đều tin rằng, khi doanh nghiệp mình có nhân viên chính sách chế độ (C&B) là đã hoàn tất trách nhiệm trong việc tính lương nhân viên, BHXH và thuế TNCN, mà chưa ý thức được liệu nhân viên đó có đầy đủ kiến thức và làm đúng luật hay chưa. Trong môi trường thủ tục hành chính phức tạp, thường xuyên thay đổi như ở Việt Nam, nếu không có kiến thức chuẩn và thường xuyên cập nhật, doanh nghiệp dễ dàng gặp nguy cơ bị phạt khi chậm trễ kê khai, nộp thuế TNCN hay BHXH cho nhân viên, cũng như phải đền bù khi tính sai lương, sai thuế TNCN.
Dịch vụ tính lương và chi trả thu nhập thuê ngoài là một lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp muốn giảm thiểu rủi ro pháp lý, nâng cao tính bảo mật và chính xác trong tính toán lương và cơ chế phúc lợi của người lao động. Nhằm giúp doanh nghiệp tập trung vào các chức năng chính của mình, Mắt Bão BPO sẽ thay doanh nghiệp đảm nhận những công việc sau:

B. Hoàn tất các thủ tục với các cơ quan chức năng

1. Hoàn tất thủ tục pháp lý liên quan đến BHXH (kê khai, yêu cầu thanh toán BH, BHYT, BHTN)

2. Làm báo cáo nhân sự định kỳ theo yêu cầu của các cơ quan chức năng

3. Thực hiện các thủ tục về thuế bao gồm thuế thu nhập cá nhân (mã số thuế của người lao động, báo cáo thuế…)

4. Tính thuế thu nhập cá nhân cho người lao động

5. Quản lý khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với người lao động tại doanh nghiệp và làm quyết toán thuế TNCN vào cuối năm

6. Cơ cấu và quản lý các phúc lợi hàng năm của  người lao động, trợ cấp y tế, các loại tiền thưởng