Ông Park Moon Hwa là Thành Viên Hội đồng Thẩm định & Tư vấn Cơ Hội Cho Ai mùa 4

27/07/2022
223 Lượt xem

Ông Park Moon Hwa – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BPO Mắt Bão xác nhận trở thành Thành viên Hội đồng Thẩm định và Tư vấn của chương trình truyền hình Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance mùa 4.

Ông Park Moon Hwa là Thành Viên Hội đồng Thẩm định & Tư vấn Cơ Hội Cho Ai mùa 4
Cơ hội cho ai – Whose chance là chương trình truyền hình thực tế về việc làm, phát sóng lần đầu tiên vào trung tuần tháng 9/2019 trên kênh VTV3. Tính đến nay, chương trình đã đi qua 3 mùa với 43 tập phát sóng.

Chương trình Cơ hội cho ai là cầu nối giữa Nhà tuyển dụng và Người lao động. Được giới quan sát ví von như một “sàn giao dịch việc làm minh bạch”, nơi mà năng lực lao động và các mức lương, chế độ đãi ngộ tương ứng được mang ra thương lượng một cách công khai trên sóng truyền hình Quốc gia. Khác với các mùa trước là Ban giám khảo của vòng tuyển sinh gồm đại diện nhà sản xuất và đối tác nhân sự của chương trình. Ở vòng casting mùa 4, Ban tổ chức quyết định thành lập Hội đồng Thẩm định và Tư vấn bao gồm các chuyên gia có tiếng trong nhiều lĩnh vực để lựa chọn ra Top 100 ứng viên xuất sắc nhất.

Ông Park Moon Hwa là Thành Viên Hội đồng Thẩm định & Tư vấn Cơ Hội Cho Ai mùa 4

Thành viên tiếp theo của Hội đồng Thẩm định và Tư vấn là ông Park Moon Hwa – người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng và cung ứng giải pháp nhân sự cho doanh nghiệp.

Ông Park Moon Hwa từng đảm nhận vai trò CSO (Giám đốc kinh doanh) của Samkoo INC, công ty Outsourcing số 1 với 53 năm kinh nghiệm tại thị trường Hàn Quốc, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tuyển dụng và Nhân sự, Đánh giá Nhân sự và đào tạo hơn 500.000 ứng viên.

Hiện tại, thông qua M&A, ông đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần BPO Mắt Bão – một công ty thuê ngoài quy trình kinh doanh tiêu biểu tại Việt Nam. Song song đó, bằng việc phân tích thực trạng và sự phát triển của thị trường tuyển dụng và thuê ngoài tại Việt Nam, ông cùng đội ngũ chuyên gia đang tích cực tham gia vào các hoạt động kinh doanh nhân sự như như việc kết hợp tuyển dụng có chọn lọc với các công ty FDI nổi tiếng ở nước ngoài.

Ông đang có kế hoạch tiến cử các chuyên gia Việt Nam ra nước ngoài và xây dựng các trung tâm đào tạo liên quan trong vòng vài năm tới.

Với bản lĩnh của một nhà chiến lược và sự nhạy bén của một chuyên gia về nhân sự, ông Park Moon Hwa hứa hẹn sẽ đưa ra những nhận định sắc bén dành cho các ứng viên tham sự vòng Casting Cơ Hội Cho Ai mùa 4. Đồng thời cho các ứng viên những lời khuyên, bài học kinh nghiệm sâu sắc.

Ông Park Moon Hwa là Thành Viên Hội đồng Thẩm định & Tư vấn Cơ Hội Cho Ai mùa 4

Bất ngờ với 5 điều chuyên gia nhân sự Hàn Quốc tìm kiếmứng viên

Trong một buổi phỏng vấn, ông Park Moon Hwa đã chia sẻ 5 điều mà chuyên gia Nhân sự Hàn Quốc tìm kiếm ở ứng viên và sẽ chấm điểm cao cho ứng viên thể hiện được 5 yếu tố này.

Yếu tố đầu tiên chính – yếu tố thể chất:

 • Tư thế lắng nghe
 • Tư thế khi phỏng vấn
 • Hoặc những câu hỏi như bạn làm gì vào những ngày nghỉ? Bạn chăm sóc sức khỏe ra sao?…

Yếu tổ thứ 2 – yếu tố trí tuệ:

 • Khả năng phán đoán trong các tình huống nguy cấp
 • Kiến thức nền tảng về công ty bạn ứng tuyển
 • Nhận thức chung…

Yếu tố thứ 3 – yếu tố cảm xúc và giá trị sống:

 • Đánh giá ứng viên có ổn định về mặt cảm xúc hay không?
 • Các giá trị cuộc sống của ứng viên là gì?

Yêu tố thứ 4 – tính xã hội:

 • Liệu ứng viên có thích ứng được với văn hóa tổ chức và mối quan hệ của ứng viên và mọi người xung quanh ra sao?

Yếu tố cuối – sự chân thành:

 • Tính trung thực, sự biết ơn những kinh nghiệm bổ ích
 • Mục tiêu trong cuộc sống, khiêm tốn.

Rất mong chờ sự xuất hiện của Tổng giám đốc Park Moon Hwa tại các vòng sơ khảo của chương trình tại Miền Bắc và Miền Nam.